0967262828

Khoa Y Dược đạt nhiều giải cao tại cuộc thi “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017”

Từ ngày 14 - 17/12 năm 2017, hai nhóm sinh viên Khoa Y Dược ĐHQGHN đã tham dự cuộc thi Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017”  được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và đạt kết quả: 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích.

 Trong đó Đề tài "Ứng dụng phương pháp thiết kế và phân tích dữ liệu in silico (ISIDA) trong thiết kế hợp chất Acid hydroxamic mới ức chế HDAC2" của sinh viên Đoàn Việt Nga đạt giải Nhì và Đề tài "Bước đầu đánh giá mối liên quan giữa đa hình gen CYP2C19 và độ ngưng tập tiểu cầu trên bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp tại một số bệnh viện tại Hà Nội" của sinh viên Nguyễn Hữu Hiếu đạt giải khuyến khích.

 Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

 Theo ban tổ chức, giải thưởng Euréka lần thứ XIX năm 2017 được triển khai và thực hiện từ tháng 4/2017 đến tháng 12/2017, dành cho đối tượng là sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo 2 hình thức cá nhân hoặc nhóm, tham gia nghiên cứu 12 lĩnh vực, bao gồm: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Pháp lý; Kỹ thuật; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh - Y sinh; Nông lâm ngư nghiệp; Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Thực phẩm.

 Đây là lần thứ hai Khoa Y Dược có đại diện tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi này.

 Việt Nga