0967262828

Hoạt động Khám chữa bệnh tình nguyện Khoa Y Dược năm 2018

 

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và chỉ đạo của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động của đội sinh viên tình nguyện 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Y Dược đã xây dựng kế hoạch, thành lập Đội hình Tình nguyện bao gồm các bác sĩ, dược sĩ của Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội và Bệnh viện ĐHQG Hà Nội, Bệnh viện E Trung ương cùng với các bạn Sinh viên trong Khoa về thực hiện chương trình Khám Chữa bệnh tình nguyện tại xã Cao Sơn huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Nhằm phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Khoa Y Dược, Bệnh viện ĐHQGHN và Bệnh viện E Trung ương đối với cộng đồng, xã hội và đất nước, từ đó động viên, cổ vũ đoàn viên, thanh niên, sinh viên khoa Y Dược tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh theo đúng chuyên môn tại địa phương.

Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên, sinh viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội tại cơ sở, tăng cường giao lưu, kết nối giữa Đoàn TNCS HCM Khoa Y Dược nói riêng và Đoàn ĐHQGHN nói chung với địa phương trong cả nước. Tiếp tục phát huy và triển khai các hoạt động tình nguyện mang tính chuyên môn và các hoạt động tình nguyện tại chỗ để Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 thực sự trở thành một đợt thực tế có ý nghĩa đối với đoàn viên, thanh niên, sinh viên khoa Y Dược.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018),  phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các vị anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, Đoàn TNCS HCM Khoa Y Dược và Đoàn TNCS HCM Bệnh viện E Trung ương kết hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Cao Sơn tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Ngay từ đầu tháng 6 năm 2018, BCH Đoàn Khoa đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức Chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với nội dung, chương trình chi tiết, cụ thể. Kế hoạch đã được triển khai tới các Chi đoàn trực thuộc trong toàn Khoa. Phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cao Sơn trong công tác rà soát và lựa chọn để gửi giấy mời khám tới các gia đình chính sách và các hộ nghèo cũng như những hộ cận nghèo.

 

Để công tác khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí diễn ra an toàn, hiệu quả Đoàn khoa Y Dược đã mời các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa cùng bác sĩ bệnh viện E trung ương và cử các cán bộ, sinh viên khoa Y Dược phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn viên, thanh niên, cán bộ trạm y tế xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cùng thực hiện chương trình.

Chương trình đã hướng tới và khám chữa bệnh cho đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại địa phương, khám và phát hiện bệnh sớm cho bà con nhân dân, từ đó tăng cường công tác phòng, điều trị bệnh cũng như giảm thiểu được chi phí trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Phát thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại địa phương

Một số hình ảnh khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí của thành viên đoàn: